SSL domain và những lợi ích khi website có SSL

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer  là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. Secure Sockets Layer  đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư và bạo mật. Secure Sockets Layer là một chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ. Secure Sockets Layer được cài trên website của doanh nghiệp cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh được tính xác thực,độ tin cậy của website, đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp.

Website có thể kích hoạt SSL bằng một SSL certificate. Trình duyệt web có thể xác định certificate này và sau đó sẽ tự động biết thông tin cần được mã hóa. Người dùng có thể dễ dàng nhận ra một website được kích hoạt SSL bằng cách trỏ chuột lên phần ổ khóa phía trước URL của một trang web. Website sử dụng SSL cũng có thể được nhận diện vì giao thức https thay vì http.

Lợi ích khi sử dụng SSL ?

1. Xác thực website, giao dịch

2. Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp

3. Bảo mật các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập hệ thống

4. Bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server

5.Bảo mật các ứng dụng ảo hó như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây;

6.Bảo mật dịch vụ FTP;

7.Bảo mật truy cập control panel;

8. Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet;

9. Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway …

Tại sao nên sử dụng SSL?

Bạn đăng ký domain để sử dụng các dịch vụ website, email v.v… luôn có những lỗ hổng bảo mật cho hacker tấn công, SSL bảo vệ website và khách hàng của bạn.

1. Bảo mật dữ liệu: dữ liệu được mã hóa và chỉ người nhận đích thực mới có thể giải mã.

2. Toàn vẹn dữ liệu: dữ liệu không bị thay đổi bởi tin tặc.

3. Chống chối bỏ: đối tượng thực hiện gửi dữ liệu không thể phủ nhận dữ liệu của mình.

CA là gì?

CA viết tắt của ( Certificate Authority )  : là tổ chức phát hành các chứng thực các loại chứng thư số cho người dùng, doanh nghiệp, máy chủ (server), mã code, phần mềm. Nhà cung cấp chứng thực số đóng vai trò là bên thứ ba (được cả hai bên tin tưởng) để hỗ trợ cho quá trình trao đổi thông tin an toàn. GlobalSign – một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cung cấp tất cả các loại chứng thư, gói chứng thư, giải pháp chứng thư số cho các ngành tài chính – ngân hàng, ý tế, giáo dục và các lĩnh vực kinh doanh khác.

  1. Chứng thư tiêu chuẩn toàn cầu;
  2. Tương thích với 99% các trình duyệt;
  3. Cung cấp bởi một trong những CA uy tín nhất thế giới;
  4. Định hướng doanh nghiệp với tất cả các dòng sản phẩm SSL;
  5. Tiết kiệm cho doanh nghiệp với lựa chọn Wildcard, SAN

DV-SSL:

Domain Validation (DV) : chứng thư số SSL chứng thực cho Domain Name – Website . Khi 1 Website sử dụng DV SSL thì sẽ được xác thực tên domain , website đã được mã hoá an toàn khi trao đổi dữ liệu.

 OV-SSL:

Organization Validation (OV): chứng thư số SSL chứng thực cho Website và xác thực doanh nghiệp đang sở hữu website đó .

EV-SSL:

Extended Validation (EV) : cho khách hàng của bạn thấy Website đang sử dụng chứng thư SSL có độ bảo mật cao nhất và được rà soát pháp lý kỹ càng. Với thanh địa chỉ sang màu xanh với hiển thị đầy đủ thông tin của công ty, cung cấp một cấp độ cao hơn tin tưởng vào website của bạn.

Wildcard SSL:

(Wildcard SSL Certificate) : sản phẩm lý tưởng dành cho các cổng thương mại điện tử. Các website dạng này thường có thể tạo ra các trang e-store dành cho các chủ cửa hàng trực tuyến, mỗi e-store là một sub domains và được chia sẻ trên một địa chỉ IP duy nhất.Khi đó, để triển khai giải pháp bảo bảo mật giao dịch trực tuyến (khi đặt hàng, thanh toán, đăng ký & đăng nhập tài khoản,…) bằng SSL, chúng ta có thể dùng duy nhất một chứng chỉ số Wildcard cho tên miền chính của website và dùng chung một địa chỉ IP duy nhất để chia sẻ cho tất cả mọi sub domains.

SANs SSL:

(Subject Alternative Names) SANs – Nhiều tên miền hợp nhất trong 1 chứng thư số:

Một chứng thư số SSL tiêu chuẩn chỉ bảo mật cho duy nhất một tên miền đã được kiểm định. Lựa chọn thêm SANs cho phép bảo mật tới 40 tên miền và máy chủ chỉ với một chứng thư số. SANs mang lại sự linh hoạt cho người sử dụng, dễ dàng hơn trong việc cài đặt, sử dụng và quản lý chứng thư số SSL. Ngoài ra, SANs có tính bảo mật cao hơn Wildcard SSL, đáp ứng chính xác yêu cầu an toàn đối với máy chủ và làm giảm tổng chi phí triển khai SSL tới tất cả các tên miền và máy chủ cần thiết.

Chứng thư số SSL SANs có thể tích hợp với tất cả các loại chứng thư số SSL của GlobalSign bao gồm: Chứng thực tên miền (DV SSL), chứng thực tổ chức doanh nghiệp (OV SSL) và Chứng thực mở rộng cao cấp (EV SSL).