Vietnamese
EngLish

Xem

thêm

NAFOODS THAM DỰ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ BIỂU DƯƠNG CÁC DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU VÙNG TÂY BẮC.

Ngày 4/4 /2015 tại Sơn La, Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, an sinh xã hội vùng Tây Bắc. Công ty CP Nafoods Group (Nafoods) là một trong số những doanh nghiệp tiêu biểu tham dự hội nghị này.

Tới dự có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình, Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ…

Đa số các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đều có chung một quan điểm cho rằng, vùng Tây Bắc là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước, có vai trò quyết định đối với môi trường sinh thái của cả vùng Bắc Bộ. Đầu tư cho vùng Tây Bắc phát triển là nhiệm vụ luôn được chính phủ ưu tiên.

Tuy nhiên, Tây Bắc vẫn là vùng nghèo nhất so với cả nước. Thu ngân sách mới đáp ứng được gần 1/3 chi ngân sách địa phương. Tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đời sống nhân dân các thôn bản vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn. Những mặt hạn chế nêu trên, ngoài những nguyên nhân khách quan do địa hình chia cắt phức tạp, xa cách trung tâm kinh tế – xã hội, còn do những yếu tố chủ quan trong việc cải cách thủ tục hành chính và các cơ chế, chính sách, môi trường chưa thông thoáng. Ban tổ chức hy vọng, qua hội nghị sẽ đánh thức được tiềm năng vùng Tây Bắc, tận dụng được những lợi thế của vùng để phát triển.

Nafoods tham gia ký kết hợp đồng thoả thuận hợp tác của các doanh nghiệp

Tại buổi lễ Nafoods đã tham gia ký kết vào thảo thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, Nafoods vinh dự là 1 trong 59 doanh nghiệp  được vinh danh là doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Bắc.

Thông qua hội nghị, Nafoods xem đây là diễn đàn lớn cho các tổ chức, nhà đầu tư và các doanh nghiệp nội địa như Nafoods  cũng như một số doanh nghiệp quốc tế gặp gỡ, thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Bắc.

Hi vọng rằng các thoả thuận hợp tác, các dự án đã ký kết sớm đi vào khởi công, hoạt động đem lại những chuyển biến tích cực cải thiện nền kinh tế và các lĩnh vực xã hội đi kèm theo chiều hướng tích cực, giúp Tây Bắc thay da đổi thịt, khoác lên mình bộ áo diện mạo mới.