Cách chọn tên miền cho website

Việc chọn tên miền (domain) để làm website kiếm tiền online luôn là vấn đề đau đầu cho người mới. Lựa chọn tên miền phù hợp với trang web là điều rất quan trọng cho thành công của bạn. Nếu bạn chọn tên miền không phù hợp, điều này có thể ảnh hưởng đến thương hiệu và kết quả tìm kiếm trên bảng xếp hạng của Google. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn một tên miền phù hợp ngay từ đầu. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số thủ thuật bạn cần để có được tên miền phù hợp để khẳng định thương hiệu cho sau này.

1.Tên miền là gi? xác định tên miền chính

  • Tên miền là một địa chỉ của 1 website hay còn gọi là (Domain). khi bạn gõ một tên miền vào trình quyệt web, thì nó sẽ dẫn bạn đến 1 website thuộc tên miền đó.

Ví dụ : baohungtien.com  là một tên miền, khi gõ baohungtien.com  vào trình duyệt web, bạn sẽ truy cập được vào web của mình

  • Xác định tên mền chính : tên miền chính là phần nằm trước .vn, .com, .net…

2. Cách lựa chọn tên mền

Tên miền ngắn gọn dễ nhớ, sẽ ít ai có thể nhớ nổi một tên miền dài, không đặc trưng, khó đọc và khó nhớ. Vì vậy, thay vì mua những tên miền như vậy, các chủ shop nên nghĩ đến những tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và đặc biệt có thể “găm” được vào trí nhớ của khách hàng lại càng tốt. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa ngân sách tiếp thị bởi khách hàng sẽ nhớ ngay đến bạn bất cứ khi nào họ có nhu cầu, không nhất thiết chỉ là khi bạn tiếp thị, quảng cáo.Chỉ nên chọn tên miền 2-3 âm tiết, dưới 15 ký tự và có những trọng âm vần điệu, dễ hình dung, thuận miệng để đọc và nhớ lâu.

Tên miền có chứa từ khóa thương hiệu, Nếu chọn tên miền cho website của bạn có chứa từ khóa, khi người dùng tìm kiếm trên Google, website đó sẽ có thêm 1 điểm cộng để lên top dễ dàng hơn. Nếu tên miền có chứa cả thương hiệu và từ khóa sẽ càng hiệu quả.

3. Chọn đuôi tên miền

Rất nhiều người thắc mắc về việc chọn đuôi tên miền như thế nào là tốt nhất? Tên miền quốc tế hay tên miền quốc gia. Với những mục đích khác nhau, sự lựa chọn tên miền tối ưu nhất cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ:

Như tên miền quốc tế sẽ phù hợp hơn đối với những shop kinh doanh quốc tế như .com, .net, còn kinh doanh tại Việt Nam hoặc thậm chí là tại một khu vực nhất định cụ thể nào đó thì nên chọn tên miền quốc gia .vn hoặc .com.vn, Gần đây, một đuôi tên miền mới được mở bán đó là .shop. Tên miền .shop thân thiện với SEO và mang tính đặc trưng khi giúp người dùng truy cập biết chắc rằng đây là trang web kinh doanh online chứ không phải là một trang tin tức hay website cá nhân nào đó.

4. Mở rộng chủ đề tên miền

Là một ý tưởng cho việc chọn tên miền của bạn, nó giúp mở rộng nội dung website của bạn lên.

Ví dụ :

Một người bán hoa hồng sẽ chọn cho mình một tên miền như cuahanghoahong.com, nhưng sau đó người này mở rộng cửa hàng và buôn bán thêm nhiều loại hoa hồng khác nữa. Trường hợp này, tên miền sẽ ngăn cản việc thu hút độc giả quan tâm đến các loại hoa khác vì tên miền của bạn chỉ nói về hoa hồng.

Khi đó để di chuyển trang web của bạn sang tên miền mới sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn cụ thể như nó có thể làm bạn mất đi thứ hạng tìm kiếm trên Google cũng như một lượng khách hàng khác.

5. Chọn nhà cung cấp tên miền

Hiện tại có 3  nhà cung cấp tên miền uy tín tại việt nam. các bạn có thể tham khảo

  • MatBao
  • TenTen
  • Nhanhoa

Vì sao mình lại gọi là uy tín ?

  • Cơ sở hạ tầng hoạt động ổn định.
  • Công ty hoạt động lâu năm trong ngành và có tiếng tăm nhất định.
  • Không phí phát sinh trong quá trình sử dụng.